แอลกอฮอล์สู่ของชำร่วย

ในยุคที่มีการแพร่หลายของ Covid-19 ไปทั่วโลก ทำให้ชีวิตที่ผ่านมาของทุกคนต้องปรับตัว ทั้งสวมใส่หน้ากาอนามัยเวลาออกไปข้างนอก กินอาหารที่ร้อนๆ ทำสดใหม่ อีกสิ่งที่สำคัญเลยคือการล้างมือด้วยสบู่หรือด้วยแอลกอฮอล์

อีกสิ่งที่ต้องพกพานอกจากหน้ากากอนามัยแล้ว คือสเปรย์แอลกอฮอล์หรือเจลแอลกอฮอล์นั่นเอง เพราะเชื้อสามารถตายได้ตอนเจอแอลกอฮอล์ 70 % ขึ้นไป ทำให้เริ่มเกิดไอเดียในช่วงนี้ในการนำแอลกอฮอล์พกพานำมาแจกเป็นของชำร่วย เพราะเป็นอีกสิ่งที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังช่วยป้องกันเชื้อได้อีกด้วย

โดยรูปแบบของขวด ทางเจ้าภาพงานก็สามารถเลือกได้เช่นกันเพราะขวดแอลกอฮอล์ก็มีหลายแบบ ทั้งเป็นแบบสเปรย์แบบฉีด มีลักษณะเป็นทรงแบนที่จะทำให้พกพาสะดวก ใส่กระเป๋าใบเล็กๆได้ง่าย หรือจะเป็นขวดกลมก็สามารถเลือกขนาดได้ อีกทั้งยังมีแบบที่เป็นเจลด้วย ลักษณะขสดก็จะแตกต่างออกไปจากแบบสเปรย์ ทั้งเป็นขวดที่ใส่เป็นที่ห้อยกระเป๋าทำจากยางก็ได้ หรือจะเป็นขวดเหลี่ยมที่มุมโค้งก็ทำเลือกได้เช่นกัน

จะเห็นได้ว่าการนำแอลกอฮอล์นำมาแจกเป็นของชำร่วยนั้น สามารถเลือกรูปแบบได้หลากหลาย ไม่ว่าจะกลิ่น สี สัมผัส หรือจะเป็นขวดใส่ การออกแบบขวด สามารถเลือกได้หมดเลย ทำให้เป็นอีกไอเดียที่ได้รับความนิยมในการถูกเลือกมาเป็นของชำร่วยในช่วงนี้นั่นเอง