การเลือกใช้งานร่ม

หลายคนอาจจะกำลังมองหาร่มที่สวยงาม และ น่าใช้งานซัก 1 คัน ซึ่งมีหลายๆบริษัท หน่วยงานต่างๆอยากได้ร่มที่มีคุณภาพและสามารถนำไปใช้กับแบรนด์ของตัวเอง อย่างแรกที่ท่านควรดูนอกจากเรื่องลุคที่ทันสมัย ความหลากหลาย ความสวยงาม ความแข็งแรง ทนทาน รวมทั้งความเหมาะกันกับแบรนด์ของท่านแล้วยังต้องดูให้มันควบคู่ไปกับความคงทนของตัวผลิตภัณฑ์ด้วย หากท่านปรารถนาที่จะนำร่มไปแจกหลังการขายเป็นสินน้ำใจให้แก่ลูกค้า หรือเพื่อโฆณาแบรนด์ของท่านคงไม่อยากได้ร่มที่ไม่แข็งแรงโดนลมพัดที สองทีก็เสียหายซะแล้ว การที่เราเอาของมาแจกจ่ายเป็นร่มพรีเมี่ยมให้กับแบรนด์ของท่านแน่นอนว่า เราต้องมีแนวทางมาชี้แนะ ในการเลือกร่ม ให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่แข็งแรงทนทาน และสวยงามนั้นในสิ่งแรกที่ต้องคิดก่อนการเลือกร่มให้ประทับใจตัวท่าน คือ จุดประสงค์จะใช้ไปในเชิงไหน โดยมีแนวทางเลือกร่มง่ายๆดังต่อไปนี้

เบื้องต้นสำหรับในการเลือกร่ม ทั้ง 3 แบบอย่าง

พกพาสบาย เหมาะสมกับช่วงหน้าร้อนหรือบุคคลที่กลัวผิวคล้ำเสีย บางครั้งก็อาจจะใช้ในระหว่างเดินทางไปปฏิบัติงานหรือท่องเที่ยวก็ตามแนะนำเป็นร่ม 2-3 ตอน เหตุผลที่ต้องเลือกร่มนี้ นอกจากการที่ร่มเล็กสามารถนำเอาไปใช้ได้สบายแล้วยังสามารถหยิบใช้และยังพับเก็บได้ทันการ เหมาะสมกับการใช้งานในลักษณะป้องกันแสงแดด หรือฝนที่ตกปรอยๆไม่หนักจนเกินไป แนวทางการเลือกสำหรับคนอยากปกป้องผิวจากอันตรายของแสงอาทิตย์ ให้ดูไปที่ค่า UPF หรือ Ultraviolet Protection Factor โดยทั่วไปหลายๆคนบางครั้งอาจจะคุ้นกับ SPF มากกว่าไม่ต้องตระหนกตกใจไป เพราะว่าส่วนใหญ่ค่า UPF จะถูกประยุกต์ใช้กับผ้าเพื่อเป็นการรับประกันว่าผ้าประเภทนี้สามารถกันรังสี UV ได้

ต่อมาถ้าท่านอยากได้ ร่มที่สามารถกันฝนหรือลมพายุ ที่ร้ายแรงขึ้นมาอีกหน่อยแนะนำให้เป็นร่มประเภทตอนเดียว โดยร่มประเภทนี้ได้รับความนิยมสูงสำหรับการแจกจ่ายเพื่อเป็นสินค้าพรีเมี่ยมด้วยขนาดที่ไม่เล็กพอจะสามารถใส่ลงไปในกระเป๋าแบบร่ม 2-5 ตอนได้ แม้กระนั้นก็ไม่ใหญ่เทอะทะจนไม่สามารถถือได้ ทำไห้คนเห็นร่มที่่มี Logo แบรนด์ของท่านได้ง่าย แนวทางการเลือกให้ดูในเรื่องของผ้าร่มควรเป็นไนลอน (Nylon) หรือผ้าโพลีเอสเตอร์ (Polyester) เครือบสารกันฝนจึงจะเหมาะสมที่สุด

ร่มสนาม เหมาะสมกับกิจกรรมจัดบูธกลางแจ้ง สร้างภาพลักษณ์หน่วยงาน ตกแต่งร้านค้า เป็นร่มที่เน้นการออกงานรองรับคนได้เยอะต่อคัน สามารถป้องกันแสงแดดหรือฝนที่ตกหนักได้แต่ว่ามีลักษณะที่ใหญ่พกพายาก เพื่อแลกมากับความครอบคลุมการป้องกันทั้งแดด ฝน หรือลมแรงๆตามชายทะเล รวมทั้งยังเป็นการโฆณาแบรนด์ที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีอีกด้วย เพราะว่าในหลายกิจกรรมใหญ่ๆเช่น งานการแสดงดนตรี เทศกาลหนังสือ แม่แต่ว่าร้านอาหาร street food หากไม่มีลักษณะเด่นหรือแบรนด์ของเราให้ลูกค้ามองเห็นโดยง่ายแล้วอาจจะทำให้ลูกค้าสับสนได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวร่มสนามที่มีแบรนด์ของท่านติดอยู่จะมีผลให้ลูกค้าของท่านเข้าใจง่ายรวมทั้งสามารถทราบได้โดยทันทีว่าบูธไหนขายอ่ะไร เป็นของหน่วยงานไหน ก็เลยจำเป็นมากในตอนที่ต้องออกงานกลางแจ้ง