ประเภทของร่ม มีกี่แบบ

ร่มเป็นอุปกรณ์ที่ใช้กันมาอย่างยาวนานมากๆ ประเภทของร่ม มีหลากหลายแบบมาก วัตถุประสงค์ของการทำร่มขึ้นมา ก็เพื่อที่จะมานำมาใช้ในฤดูร้อนเป็นอย่างแรก แต่ทว่า เมื่อฤดูฝนเข้ามา ก็ยังสามารถใช้ป้องกันลมฝนไปให้เปียกให้ช่วงหน้าฝนได้อีกด้วย หรือในบางประเทศที่มีภูมิอากาศเย็นมีหิมะตกก็นิยมใช้ร่มเพื่อป้องกันลมพายุหิมะอีก นอกจากร่มจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ปกป้องแสงแดด และ ร่มฝนแล้ว ร่มยังสามารถนำมาใช้เป็นอุปกรณ์แฟชั่นเป็นเครื่องประดับเพื่อเพิ่มสีสันและความสวยงามให้กับผู้ใช้ได้อย่างดีอีกด้วย ซึ่งในยุคนั้น ร่ม ก็เป็นแฟชั่น ที่งดงามอย่างหนึง

1. ร่มตอนเดียว เป็นร่มขนาดเล็ก  คือมีขนาดตั้งแต่ 16-22 นิ้ว  เหมาะสำหรับการใช้งานคนเดียว เป็นคนที่มีรูปร่างเล็กกะทัดรัด เพราะตัวร่มส่วนใหญ่จะมีขนาดเล็ก จึงเหมาะกับการใช้งานกับบุคคลตัวเล็กจึงดีที่สุด ร่มตอนเดียว 16-2 นิ้ว มีสีสันให้เลือกมากมายหลายสี มีทั้งร่มตอนเดียวแบบสีล้วน แข็งแรง ทนทาน และ พกพาง่าย มีขนาดเล็ก

2. ร่มตอนเดียว ขนาดกลาง ขนาดตั้งแต่ 24-28นิ้ว ร่มขนาด มาตรฐาน และใช้งานกันทั่วไปตามท้องตลาด ร่มตอนเดียวขนาดกลางนี้มีขนาดที่เหมาะสม เหมาะกับการใช้งาน 1-2 บุคคลด้วยกัน มีหลายแบบด้วยกัน เช่น ร่มตอนเดียว 1015 ร่มตอนเดียวโครงเหล็ก ร่มตอนดียวรุ่นพรีเมี่ยมของ ธนาค้าร่มรวย เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันหรือใช้มอบเป็นของขวัญหรือของที่ระลึกแก่คนสำคัญได้เป็นอย่างดี

3. ร่มตอนเดียว ขนาดใหญ่ ขนาดตั้งแต่ 30-34นิ้ว ประเภทร่มชนิดนี้ก็คือ ร่มกอล์ฟ แข็งแรง ทนทาน และ ขนาดใหญ่มากๆ สามารถรองรับจำนวนคนได้มากถึง 3-4 คนด้วยกัน โดยร่มตอนเดียว ขนาดใหญ่ มีหลายแบบด้วยกัน เช่น ร่มกอล์ฟโครงเหล็ก ที่มีความแข็งแรงและใช้งานง่าย  ใช้งานได้หลายคน