รวมเหตุผลที่คุณควรให้ร่มเป็นของขวัญ

คำว่าร่มนั้น มีความหมายเป็นมงคล โดยคนสมัยโบราณมีความเชื่อว่าคำว่าร่มมีความหมายทางด้านบวก ทำให้เห็นกันอย่างแพร่หลายที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้ร่มเป็นของชำร่วยในงานต่างๆ ทั้งงานบวช งานณาปนกิจ งานแต่งงาน ของสมนาคุณแก่ลูกค้า โดยคำว่าร่มแปลได้สองความหมาย ได้แก่ ร่มในทางที่แปลว่า ร่มเย็นเป็นสุข นึกถึงความอยู่ดีสุขสบายทั้งกายและใจและในอีกความหมาย คือ ร่มโพธิ์ร่มไทร ร่มเงา หมายถึงอยู่เป็นผู้ให้ความคุ้มครอง ช่วยเหลือกับลูกหลานไปนานๆ (ควรมอบให้ผู้ที่มีอายุมากกว่า)

อีกทั้งร่มสามารถใช้สำหรับการทำบุญได้ โดยจะเห็นด้วยการร่มมาทำบุญ ถวายเป็นปัจจัยให้วัดหรือสถานที่สงฆ์ ควรจะเลือกสีสุภาพ ไม่ใช้โทนสีที่ฉูดฉาด และมีโครงที่แข็งแรง เพื่อให้ร่มนั้นใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้น และอีกทั้งยังสามารถมอบให้สถานที่ราชการและหน่วยงานภาครัฐ หน่วยทหาร หมอเคลื่อนที่ ที่ต้องทำงานตามชายแดนหรือถิ่นทุรกันดาร เพื่อให้ทางบุคลากรใช้เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้กันแดด กันฝนได้

ร่มสำหรับตกแต่ง ในสมัยนี้สมารถนำร่มที่มีสีสันต์สวยงานมาใช้ในการจัดสถานที่เพื่องานรื่นเริงได้ ทั้งงานปีใหม่ งานวันเกิด งานเฉลิมฉลองต่างๆ สำหรับตกแต่งควรเป็นร่มที่ไม่มี UV และมีสีสันต์ที่หลากหลายคละกัน ยิ่งทำให้ดูน่ามอง ทำให้งานดูน่าตื่นตาตื่นใจ และสนุกสนานยิ่งขึ้น

ร่มที่ทำมาเพื่อเป็นของขวัญหรือของสมนาคุณ โดยจะเป็นไปตามการตลาดของทางแต่ละองค์กรนั้นๆ อาจทำการใส่โลโก้ขององค์กรลงไปในร่มด้วย เพื่อเป็นการโปรโมทสินค้าหรือองค์กรของตัวเองได้อีกด้วย ทางองค์กรสามารถแจกเป็นของขวัญปีใหม่หรือในวันสำคัญต่างๆให้แก่ลูกค้า เพราะร่มนั้นสามารถได้ทั้งความสวยงามและมีประโยชน์สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย